Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng dạng viên
QUY CHUẨN
Tại nhà máy , quy trình sản xuất tại tất cả phân xưởng đều nghiêm ngặt tuân thủ các nguyên tắc ISO (Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm) và GMP-TPCN (Nguyên tắc thực hành tốt sản xuất thực phẩm chức năng), đảm bảo sản phẩm luôn luôn đạt chất lượng tiêu chuẩn khi đến tay người tiêu dùng.
THIẾT BỊ
Một số thiết bị phục vụ quá trình sản xuất viên bao gồm:
- Hệ thống chiết cô cao
- Hệ thống sấy
- Máy nghiền cao
- Máy trộn
- Máy tạo hạt
- Máy dập viên
- Máy đóng nang
- Máy ép vỉ…
CÁC DẠNG BÀO CHẾ
Nhà máy chúng tôi cung cấp dịch vụ sản xuất – gia công các sản phẩm thực phẩm chức năng theo yêu cầu bao gồm
- Viên nang
- Viên nén
- Viên vitamin
- Viên hoàn cứng
CÁC BƯỚC TRONG QUY TRÌNH SẢN XUẤT THỰC PHẨM CHỨC NĂNG DẠNG VIÊN
Bước 1: Nhận nguyên vật liệu vào kho
Bước 2: Lấy mẫu kiểm nghiệm nguyên vật liệu
Bước 3: Chuyển nguyên vật liệu đã được kiểm nghiệm đạt yêu cầu vào xưởng sản xuất.
Bước 4: Cân chia mẻ, chuyển vào pha chế + phun sấy tạo cốm, sau đó bao trộn ngoài phù hợp với dạng bào chế.
Bước 5: Đóng viên trên máy đóng nang tự động.
Bước 6: Ép vỉ, đóng lọ tùy theo quy cách sản phẩm đã đăng ký.
Bước 7: Đóng gói, hoàn thiện sản phẩm
Bước 8: Lấy mẫu thành phẩm để kiểm nghiệm.
Bước 9: Nhập kho/Lưu hồ sơ/Lưu mẫu -> Phân phối